Sức hấp dẫn từ mô hình “Thư viện xanh” của trường học VNEN
1_HULU

Sức hấp dẫn từ mô hình “Thư viện xanh” của trường học VNEN

GD&TĐ – Sáng kiến mô hình “Thư viện xanh” của Trường tiểu học Bản Xen (Mường Khương, Lào Cai) đã thực sự thu hút sự tìm tòi khám phá tri thức của học sinh và khơi dậy niềm đam mê đọc sách của các em.

Được biết, Trường tiểu học Bản Xen là một trong những trường đầu tiên của tỉnh Lào Cai áp dụng Mô hình VNEN.

Theo cô Hiệu trưởng Trần Thị Bình, khác với thư viện truyền thống, thư viện xanh là một hình thức cho các em đọc truyện và sách ngay ngoài sân trường dưới bóng mát của cây xanh. 

Ở đây, các em thực sự học mà chơi, chơi mà học. Đồng thời, đây cũng là nơi mà thầy và trò có thể gần gũi và chia sẻ với nhau một cách thân mật, cởi mở hơn.

Em Nguyễn Hải Yến – học sinh lớp 5A bộc bạch: “Hầu như giờ ra chơi nào em cũng cùng các bạn đọc truyện ở thư viện xanh của nhà trường. 

Ở đây, chúng em được thoải mái lựa chọn những cuốn truyện tranh, truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn mà chúng em yêu thích. Ngoài ra còn có cả những cuốn sách về thiên nhiên, động vật, dạy kỹ năng sống cho lứa tuổi học sinh chúng em v.v…. “

Để thu hút các em đến với thư viện xanh của nhà trường cô Bình cho hay: “Chúng tôi thường khuyến khích giáo viên nên gợi mở cho học sinh những thông tin liên quan đến bài học.

Chẳng hạn như: Tại sao lại có chớp khi trời mưa? Hoặc khi trời mưa cần làm gì để không bị sét đánh? Thế nào là tình bạn tốt…. Sau đó giáo viên hướng dẫn học sinh tìm đến thư viện xanh và tìm đọc những cuốn sách liên quan. Đây cũng là cách khơi dậy khả năng tìm tòi, sáng tạo và niềm đam mê đọc sách cho các em”.

Nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/suc-hap-dan-tu-mo-hinh-thu-vien-xanh-cua-truong-hoc-vnen-1318104-v.html